Chia sẻ cách viết ký tự chữ nhỏ cực ngầu

Trên các trang mạng xã hội, chúng ta hay bắt gặp những cái tên hoặc biểu tượng lạ có sử dụng những chữ cái, chữ số hoặc biểu tượng được cách điệu với kích thước nhỏ hơn so với chữ cái, chữ số thông thường được gọi là ký tự chữ nhỏ.

Trong các game liên minh, ký tự chữ nhỏ cũng có thể được sử dụng  để tạo ra những cái tên ngầu lòi. Vậy làm thế nào để tạo ra những ký tự chữ nhỏ đẹp mắt và hấp dẫn? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều đó!

Ký tự chữ nhỏ là gì?

Ký tự chữ nhỏ chính là những ký tự được thiết kế cách điệu, khác biệt có kích thước tí hon, nhỏ hơn rất nhiều so với chữ số thông thường ở cùng một kích cỡ chữ trên định dạng văn bản. Ký tự chữ nhỏ thường được viết ở phía trên hoặc phía dưới để biểu thị các công thức toán học hoặc biểu thị một đơn vị đo lường.

kí tự chữ nhỏ

Hiện nay ký tự chữ nhỏ còn được sử dụng ở trong các trò chơi game liên minh, game free fire để tạo nên các tên nhân vật thật cá cá tính, thật ấn tượng khiến mọi người phải trầm trồ hay để thể hiện bản thân là một tay chơi lão làng khiến các tay mơ khác phải kiêng nể.

Ký tự chữ nhỏ sử dụng trong các các cuộc hội thoại trên ứng dụng Zalo, messenger, trong các trò chơi để tạo nên sự mới mẻ hấp dẫn và hút mắt người đối diện.

Ký tự chữ nhỏ được dùng ở phía trước trên hoặc phía dưới hoặc ở giữa chữ cái thông thường. Ký tự chữ nhỏ gồm có nhiều dạng có thể được phân chia thành các dạng như sau:

  • Phân chia theo vị trí có ký tự chữ nhỏ phía trên, ký tự chữ nhỏ phía dưới, Ký tự chữ nhỏ chính giữa. Hiện nay, ký tự chữ nhỏ ở giữa đang là hot trend mà các bạn trẻ hay sử dụng nhất bởi tính đa dạng, và ứng dụng để tạo ra những nickname chất lừ và độc đáo nhất.
  • Phân chia theo cấu tạo có ký tự chữ nhỏ chữ cái và ký tự chữ nhỏ chữ số.
  • Một số tên hay được tạo ra từ ký tự chữ nhỏ: ký tự chữ nhỏ khi kết hợp với các ký tự đặc biệt sẽ tạo nên những cái tên rất phong cách.

. côɴԍ⊹тúᴀ      ɴнι‿✿       ᶜᵒ̂ ᵇᵉ́ ᵐᵘ̀ᵃ ᵗʰᵘ       ʙᴀᴅ ʙᴏʏ      ᴛʜɪ̣ɴʜᵇᵃᵈ ᵇᵒʸ     ᴛʜᴀɴʜᵇᵃᵈᵍⁱʳˡ     ᴋɪɴɢ²⁰²¹

╰ᴄᴀɴ ᴄᴀ ᴛʜᴇ ɢɪᴏɪ╯   ᴄᴏ̂ɴɢ●ᴛᴜ̛̉‿ ❀     ᴇᴍʏᴇᴜᴄʜɪ²ᵏ²     ǫᴜᴀ̂̉ʏ🐔     ɢᴀɴʜ‿ᴛᴇᴀᴍ     🐥ᴅᴀɪᴄᴀ²⁰²¹    ✿ᴛʀᴜ̀ᴍ●ʀᴜ̛̀ɴɢ✿

    ᵈⁱᴍɪᴅ     LegenNight♛ᵇᵃᵗᵃᵈ      ꧁༺⁂єʈ✿ʈħầɲ✿ɔħếʈ✿࿐ᴾᴿᴼ      ✰₷ƙƴ❄๖ۣۜTɦïếυ•Gîล༂d̲̅a̲̅r̲̅k̲̅☬s̲̅t̲̅a̲̅r̲̅➻乂Ꭷạς‏࿐   Witaa✿ᴳᴵᴿᴸ   [ᕴÚĔĔŃᴮᴬᴰ   ᴥU๖ۣۜS⁂๖ۣۜOp๖ۣۜP  ๖ۣۜLã๖ۣۜO๖ۣۜHạ๖ۣۜCᴾᴿᴼ 『An༺ggita •ᴮᴬᴰGirlツ  ƏVĪŁĢIRLᵇᵃᵗᵃᵈ  ꧁Avengers★ᵇᵃᵗᵃᵈ

Pʀɩŋcɘssᵇᵃᵗᵃᵈ  ᴬᵁᴿᴬ°᭄ᴍɪʟʟʏ࿐  ᵇᵃᵗᵃᵈGK丶HA⁂CKKILL  ࿐ᴾᴿᴼ꧁༺☪ℴℛℴทα༻꧂  Sửuىղhiᵇ࿐ᴾᴿᴼ  ꧁༺✿ S A D G I R L✿༻꧂࿐ᴾᴿᴼ  ★彡⁂çáօ❦ղհỏღ࿐ᴾᴿᴼ  ッ☉༺тнư༻☉

Ký tự chữ nhỏ dùng trong biểu diễn Phân số

⅟ ½ ⅓ ⅕ ⅙ ⅛ ⅔ ⅖ ⅚ ⅜ ¾ ⅗ ⅝ ⅞ ⅘ % ℅ ‰ ‱

Ký tự chữ nhỏ dùng để biểu diễn các phương trình hóa học, lũy thừa.

¹ ² ³ ⁰ ⁱ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾ ⁿ ₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎ ₐ ₑ ₒ ₓ ₔ

Ký tự chữ nhỏ dùng để biểu diễn các đơn vị đo lường: đơn vị chiều dài, nhiệt độ, đơn vị diện tích

℃ ℉ ㎎ ㎏ ㎜ ㎝ ㎞ ㎡ ㏄ ㏎ ㏑ ㏒ ㏕ °

Hướng dẫn tạo ký tự chữ nhỏ

Cách 1: Tạo chữ nhỏ bằng copy cách copy ký tự các ký tự dưới đây 

Kí tự chữ nhỏ số ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹

Kí tự chữ nhỏ chữ ᵃ ᵇ ᶜ ᵈ ᵉ ᶠ ᵍ ʰ ᶦ ʲ ᵏ ˡ ᵐ ⁿ ᵒ ᵖ ᑫ ʳ ˢ ᵗ ᵘ ᵛ ʷ ˣ ʸ ᶻ ᴹ ᴺ ᴼ ᴾ ᴿ ᵀ ᵁ ᵂ ᴶ ᴷ ᴸ

 Kí tự chữ nhỏ phía dưới

ₐ ᵦ 𝒸 𝒹 ₑ 𝒻 𝓰 ₕ ᵢ ⱼ ₖ ₗ ₘ ₙ ₒ ₚ ᵩ ᵣ ₛ ₜ ᵤ ᵥ 𝓌 ₓ ʸ ᶻ

₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉

Cách 2:  Tạo ký tự chữ nhỏ bằng ứng dụng Unicode thông thường

Bảng mã unicode dùng cho hầu hết các phần mềm máy tính điện thoại hiện đang là bảng mã được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với những tính năng ưu việt. Bạn hoàn toàn có thể dùng bảng mã unicode để tạo ra những ký tự chữ nhỏ ở phía tây hoặc phía dưới bằng công thức toán học.

– Trong Microsoft Word, ấn và giữ nguyên tổ hợp phím Ctrl + Shift + = để chèn chữ số nhỏ phía trên hoặc Ctrl + Shift + – để chèn chữ số nhỏ phía dưới.

– Hoặc click vào biểu tượng trên thanh công cụ (X2: đánh chỉ số dưới; X2: đánh chỉ số trên) nằm ở thẻ Home, mục Font.

Cách 3: Tạo ký tự chữ nhỏ trong tên game free Fire

Đăng nhập vào game, vào khung tên nhân vật và bấm dấu chỉnh sửa. Hệ thống sẽ hiển thị ba loại ký tự đặc biệt chữ nhỏ hiện nay: ký tự chữ nhỏ phía trên, ký tự chữ nhỏ phía dưới, ký tự chữ nhỏ chính giữa.

Chọn ký tự đặc biệt chữ nhỏ thích hợp, sau đó kết hợp với các ký tự chữ nhỏ đặc biệt khác để tạo ra cái tên mình ưng ý. 

Trên đây là những chia sẻ cách viết kí tạo chữ nhỏ cực ngầu chỉ với vài bước đơn giản. Chúc các bạn thành công và tìm cho mình những nickname ưng ý nhất!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *